Bàn Về Đại tá Trần Đăng Thanh giảng về Biển Đông cho lãnh đạo các trường Đại học

Trích từ  danlambaovn.blogspot.com/2012/12/qua-bat-cong-cho-ai-ta-tran-ang-thanh.html#more đoạn

- … các đồng chí nhớ người Mỹ chưa hề, chưa từng và không bao giờ tốt thật sự với chúng ta cả ... Nếu có tốt chỗ này, có ca ngợi chúng ta chỗ kia, có ủng hộ chúng ta về Biển Đông chẳng qua vì lợi ích của họ. Họ đang thực hiện ‘thả con săn sắt, bắt con cá rô’. Họ chưa bao giờ tốt thật sự với chúng ta, tội ác của họ trời không dung, đất không tha.

Câu này nói lên sự sụp đổ ĐCSVN nếu cho phép dân chủ đa đảng. Cho phép đa đảng sẽ chắc chắn dẫn tới sụp đổ ĐCSVN theo kiểu Liên Xô - vỡ tan thành từng mảnh và xã hội bị xáo trộn lớn lao. Nếu điều đó xảy ra ở Việt Nam , sổ hưu, tài sản hay chính mạng sống mình cũng không đảm bảo đó là chưa kể mất nước do TQ. Nếu điều đó xảy ra tại TQ , ĐCSTQ sẽ sụp đổ và TQ trở lại thời Đông Châu Liệt Quốc Đó chính cái mà Đợi Chờ gọi sà sự sinh tồn của ĐCSVN và cũng chính vì ĐCSVN đang cầm quyền chúng ta có trách nhiệm giữ vững chế độ và cải cách dân chủ từng giai đoạn theo Lộ Trình Dân Chủ 2 Giai Đoạn . Điểm đến cuối cùng là một hệ thống chính trị dân chủ lưỡng đảng và cả hai đảng có nguồn gốc từ ĐCSVN hay nói cách khác ĐCSVN được trường tồn dưới dạng 2 đảng trong hệ thống chính trị dân chủ lưỡng đảng trường tồn muôn đời.

 

Những Vấn Đề Nóng Bỏng Trên Trang DanLamBao

 

Kịch bản Nguyễn Phú Trọng tuyên bố giải tán đảng cộng sản Việt Nam danlambaovn.blogspot.com/2012/12/kich-ban-nguyen-phu-trong-tuyen-bo-giai.html#more

Thật là quá giàu sức tưởng tượng, mơ tưởng những điều không thể xảy ra được. Tuy nhiên điểu hoàn toàn có thể xảy ra là Tổng Trọng thảo luận về Lộ Trình Dân Chủ 2 Giai Đoạn , Việt Nam theo chế độ đại nghị với Nghị Viện Việt Nam , cơ quan lập pháp cao nhất nước và cũng là TW Đảng có quyền lực cao nhất trong đảng. Nghị Viện Việt Nam do đảng cử dân bầu chọn - nói cách khác dân bầu có chọn lựa các Ủy Viên TW Đảng.

 

Sổ hưu đi trước, giữ nước theo sau danlambaovn.blogspot.com/2012/12/so-huu-i-truoc-giu-nuoc-theo-sau.html#more

 

Khi thay đổi chế độ các vấn đề như sổ hưu, công ăn việc làm , tài sản coi như là mất trắng - đó là chưa kể mạng sống đảng viên và gia đình.  Khi cải cách dân chủ theo Lộ Trình Dân Chủ 2 Giai Đoạn , "An Dân " là trên hết  - đúng như câu khởi đầu Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãi "Việc nhân nghĩa cốt ở an dân". Như thế Lộ Trình Dân Chủ 2 Giai Đoạn đảm bảo lương hưu, việc làm , tài sản cũng như mạng sống không bị tổn thương hay nguy hại. Điều này có nghĩa là chế độ đang cầm quyền hiện nay ở Việt Nam không bị lật đổ mà chỉ có canh tân cải cách dân chủ từng bước , từng giai đoạn đúng như mong muốn của toàn dân Việt Nam .

Lộ Trình Dân Chủ 2 Giai Đoạn cũng chính là Vũ Khí Dân Chủ , tạo ra những làn sóng dân chủ ngay trong ĐCSTQ làm cho TQ phải từ bỏ tham vọng Biển Đông để tập trung vào việc ổn định và dân chủ hóa TQ giống như Việt Nam . Lộ Trình Dân Chủ 2 Giai Đoạn cũng giữ toàn vẹn TQ như là hiện nay khác với Gorbachev đã làm Liên Bang Xô Viết tan rã.