Cần Ủng Hộ Lộ Trình Dân Chủ 2 Giai Đoạn

Một loạt các bài báo trên BaSam có tựa đề:

Đại tá Trần Đăng Thanh giảng về Biển Đông cho lãnh đạo các trường Đại học

 Hay trên trang Dân Làm Báo:

Bí thư Lê Thanh Hải kêu gọi cán bộ 'đề kháng' với Dân Làm Báo

Bí thư Lê Thanh Hải chỉ đạo ‘tiêu diệt’ nhóm biểu tình?

TT Nguyễn Tấn Dũng: Cương quyết không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập

...

Tất cả đều nói lên Sự Cần Thiết Phải Từ Bỏ Biểu Tình , thay vào đó chúng ta Cần Ủng Hộ Thảo Luận Lộ Trình Dân Chủ 2 Giai Đoạn bắt đầu bằng thảo luận về NGHỊ VIỆN VIỆT NAM ,  cơ quan lập pháp cao nhất nước trong hệ thống tam quyền phân lập và cũng là TW Đảng, tổ chức đảng có quyền lực nhất trong đảng. ĐCSVN nhận thức hết rõ ràng mọi nguy cơ hiểm họa dân chủ đa đảng và sẵn sàng tận diệt vì sự sinh tồn. Chúng ta cần tôn trong quyền sinh tồn của họ và ngược trở lại ĐCSVN cũng phải tôn trong quyền làm chủ của nhân dân bằng cách xem xét đề nghị thảo luận Lộ Trình Dân Chủ 2 Giai Đoạn .

BS. Huỳnh Tấn Mẫm, LS. Lê Hiếu Đằng cần tránh vết xe đổ của Cù Huy Hà Vũ. Vài tháng trước khi Vũ bị bắt, Đợi Chờ có gởi email khuyên vũ tử bỏ lập trường đa đảng và thay vào đó là ủng hộ Chương Trình Hiện Đại Hóa và Dân Chủ Hóa CNXH dựa trên Lộ Trình Dân Chủ 2 Giai Đoạn .

 

Vài Nhận Xét về Blog DanLamBao

 

Nhìn chung trang blog DanLamBao nói lên nhận thức của những người Việt Nam yêu nước nhưng có lập trường ùng hộ đa đảng không phù hợp với thực tế và hoàn cảnh Việt Nam hiện nay. DanLamBao cũng đề ta cách thức bảo vệ Biển Đông chống tham vọng TQ ở Biển Đông có tính cách võ mồm và thực tế không làm cho TQ từ bỏ tham vọng Biển Đông : hơn 10 cuộc tuần hành ở Hà Nội hơn 1 năm trước đây và rất nhiều biểu tình khác của người Việt yêu nước ở hải ngoại vẫn không hề làm cho TQ thay đổi chính sách Biển Đông .

Lướt qua những bài viết trên DanLamBao nói về cách biểu tình chống tham vọng của TQ , dân chủ đa đảng và những nỗ lực và hy sinh của những nhà yêu nước đang ở tù hay ở ngoài... Tất cả đều là những gì không phù hợp với thực tế độc tài của CSVN, có tính cách quá khích, đụng chạm tới quyền sinh tồn của ĐCSVN và không đưa ra được một giải pháp mà ĐCSVN có thể chấp nhân được.

Đợi Chờ đã đưa ra Lộ Trình Dân Chủ 2 Giai Đoạn : một lộ trình dân chủ đảm bảo sẽ dân chủ hóa Việt Nam thành công và còn loại trừ tham vọng Biển Đông của TQ, có tính chất từng bước , từng giai đoạn, cải cách dân chủ mà vẫn giữ xã hội được ổn định, hòa bình - lương hưu công việc, tài sản và mạng sống được đảm bảo không có gì nguy hại - một lộ trình dân chủ tuyệt vời mà tất cả các nước XHCN còn lại phải tuân theo. Lộ trình này cũng giúp loại trừ căng thẳng, chạy đua vũ trang Trung Mỹ và trong vùng Á Châu Thái Bình Dương, duy trì hòa bình và giúp thế giới tránh được một cuộc chiến tranh hạt nhân toàn thế giới III chấm dứt sự sinh tồn của nhân loại.

Hiện nay đã đến lúc giới lãnh đạo ĐCSVN phải thảo luận và phổ biến toàn dân để mọi người hiểu rõ những điều cần phải làm, góp ý và làm cho lộ trình hoàn thiện hơn. Tổng Trọng và các ủy viên Bộ Chính Tri cần để lại dấu ấn trong lịch sử Việt Nam và thế giới.

Điều kiện để TQ cải cách dân chủ là chính Việt Nam phải cải cách dân chủ thành công - một hệ thống chính trị dân chủ xã hội lưỡng đảng và xã hội vẫn ổn định và phát triển trong suốt tiến trình cải cách.