Đôi lời tâm sự với nghệ sĩ Kim Chi

Bài đăng trên DanLamBao của Việt Kiều Cali (Danlambao).

Trích một đoạn "Chị Kim Chi, hãy bỏ đảng CS và trở về với nhân dân. Làm được như vậy tức là chị đã cứu lấy mình và thắp lên thêm một ngọn nến dẫn đường cho nhân dân ta. Hơn bao giờ hết nhân dân ta trông mong một tiếng nói gần gũi và trung thực như tiếng nói của chị đó.

 
Cá nhân tôi, không bao giờ tin vào khái niệm: “Người cộng sản chân chính” như chị đã nói đề cập trên BBC.
 Lời khuyên của Đợi Chờ là tiếp tục ở trong Đảng và đấu tranh cải cách dân chủ từng giai đoạn theo Lộ Trình Dân Chủ 2 Giai Đoạn . Đợi Chờ cũng cần nhắc lại hiện nay ĐỢI CHỜ đã đồi tên ĐCSVN thành ĐẢNG DÂN CHỦ XÃ HỘI VIỆT NAM (TÊN MỚI CỦA ĐCSVN ) .
Riêng về khái niệm "Người Cộng Sản chân chính". Chắc chắn chúng ta sẽ nhìn thấy những thế hệ Người Cộng Sản chân chính dưới ánh sáng của CHỦ NGHĨA DÂN CHỦ XÃ HỘI LƯỠNG ĐẢNG mà chúng ta đang đấu tranh và xây dựng hiện nay.

Vụ án Tiên Lãng

DanLamBao đang đăng những bài viết về xét xừ Đoàn văn Vươn, người nông dân đã nổ súng vì tranh chấp đất đai ở Tiên Lãng. Đây là hậu quả tất yếu vì không có luật đất đai hoàn chỉnh ở Việt Nam hiện nay và chính quyền Tiên Lãng đã có những sai phạm trong tiến hành cưỡng chiếm đất. Và chúng ta chỉ có thể có một luật mới về đất đai sau khi dân bầu NGHỊ VIỆN VIỆT NAM , cơ quan lập pháp cao nhất ở Việt Nam . Ngoài vụ Tiên Lãng, còn có tranh chấp đất ở Dương Nội.

Theo ý kiến của Đợi Chờ nên giải quyết giàn hòa vụ Đoàn Văn Vương bằng cách trả tự do và hoàn trả đất đai cho gia đình Đoàn Văn Vươn. Nếu số lương đất gia đình nắm giữ lớn lao, chúng ta có thể mua lại một phần và phân phối cho những lao động của họ. Về Dương Nội , chấm dứt dự án và hoàn trả đất cho nông dân dân . Dĩ nhiên dự án có thể tiếp tục nếu chủ dự án giải quyết ổn thỏa với nông dân. 

Hoàng Sa ư? Đừng mơ!

Đây là tựa đề của một bài viết đang trên DanLamBao  danlambaovn.blogspot.com/2012/12/hoang-sa-u-ung-mo.html#more

Trích một đoạn: Tại sao Hải quân nhân dân Việt Nam chỉ thề “bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa” mà không nhắc gì đến Hoàng Sa? Chẳng lẽ Hoàng Sa không phải là “một phần lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc”?

Câu trả lời là thực tế TQ đã chiếm hoàn toàn quần đảo Hoàng Sa vào năm 1974 và chúng ta hiện nay chỉ đòi hỏi TQ trao trả lại bằng chính trị thông qua các cuộc họp Việt Trung. Chúng ta hoàn toàn không có khả năng quân sự để phát động tái chiếm trở lại. Chúng ta Việt Nam chỉ có khả năng phòng thủ giữ vững những gì chúng ta đang giữ tại quần đảo Trường Sa. Việc tăng cường tiềm lực quốc phòng - như tàu ngầm, máy bay SU 30, tên lửa phòng thủ bờ biển ...- chỉ phục vụ cho mục đích phòng thủ, ngăn ngừa TQ xâm chiếm thêm. Chúng ta đang phát triển lực lượng cảnh sát biển để xua đuổi hoặc bắt giữ các tàu nước ngoài xâm phạm hải phận Việt Nam , bảo vệ khai thác dầu hỏa, giúp đỡ ngư dân bị đắm thuyền ... Chúng ta tránh né mọi va chạm quân sự lớn lao để tránh TQ sử dụng đó như là một cái cớ xâm chiếm toàn bộ Biển Đông . 

Đường lối của chúng ta chính yếu là chính trị để lấy lại các đảo của Việt Nam !!! Đường lối ấy là đúng đắn chúng ta không thể làm hơn được. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều nước tranh chấp biển đảo như Nhật Nga , Nhật Trung ... và cách giải quyết cũng vẫn là chính trị như hôi nghị các nước đang tranh chấp hay đưa ra Liên Hiệp Quốc để xử lý.

Còn về trong chính nước Việt Nam , mỗi khi có các vấn đề gì như TQ nuôi cá tại Cam Ranh, báo chí lên tiếng và chúng ta giải quyết triệt để không cho phép người Hoa làm bất kỳ điều gì có nguy cơ xâm phạm đến chủ quyền Việt Nam .

Lịch sử ngàn năm của Việt Nam chứng tỏ các chế độc cầm quyền ở Việt Nam áp dụng chính sách giữ vững độc lập chủ quyền và luôn tỏ tình hữu nghị với láng giềng khổng lồ luôn có dã tâm ở phương Bắc. Một chính sách như vậy đang được đeo đuổi bởi đảng đang cầm quyền ở Việt Nam Đảng Dân Chủ Xã Hội Việt Nam   ( tên mới của ĐCSVN ).