Tái cơ cấu kinh tế:“Nhóm lợi ích là lực cản rất lớn”

Bài tại baodatviet.vn/kinh-te/dau-tu-tai-chinh/201304/Tai-co-cau-kinh-teNhom-loi-ich-la-luc-can-rat-lon-2344789/

Không thành vấn đề. Mọi lực cản sẽ giảm thiểu với cơ chế các HỘI ĐỒNG KINH TẾ do dân bầu theo quy định trong LỘ TRÌNH DÂN CHỦ 2 GIAI ĐOẠN .

Vấn đề chính hiện nay là làm sao khởi động CHƯƠNG TRÌNH HIỆN ĐẠI HÓA VÀ DÂN CHỦ HÓA CNXH ở mọi nơi từ BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG DÂN CHỦ XÃ HỘI VIỆT NAM (TÊN MỚI CỦA ĐCSVN )  tới nhân dân Việt Nam khắp nơi trong nước.

Tàu Trung Quốc bắn tàu cá Việt

Hành động ngang ngược của TQ ở Biển Đông đã tạo nên sự phản kháng bằng ngôn từ của Việt Nam. Một số người đi quá xa kêu gọi sự can thiệp của quân đội - một việc làm nguy hiểm vì có thể mở rông va chạm và TQ thừa cơ chiếm nốt Biển Đông của Việt Nam chúng ta. Hãy đấu tranh bằng chính trị: thảo luận cải cách dân chủ từng giai đoạn để kích hoạt các mong muốn dân chủ tại TQ.

Thảo luận dân đi bầu Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng Dân Chủ Xã Hội Việt Nam (tên mới của ĐCSVN )  là việc làm cần thiết hiện nay.

7 đề nghị tương lai khi không còn chế độ cộng sản

Bài viết này trên DanLamBao danlambaovn.blogspot.com/2013/01/7-e-nghi-tuong-lai-khi-khong-con-che-o.html#more

Trích một đoạn "Ông Nguyễn Gia Kiểng báo tin rằng đảng cộng sản Việt Nam đã 'chết đứng' vì đã mất hết sinh lực để tiếp tục sống tiếp như một cây cổ thụ không còn đất, nước, không khí và ánh sáng. Ừ, đảng đã chết đứng như Từ Hải giữa trận tiền nhưng chưa muốn ngã. Nó vẫn còn cấm biểu tình, giam cầm những blogger, đe dọa rút sổ hưu, van xin những trí thức im lặng… Nhưng nó không thể ngăn chặn được lịch sử đi tiếp. Bộ chính trị gồm 14 ông vua cùng tay sai không thể ngăn chận được hàng triệu người có những ước muốn khác."

Đảng Dân Chủ Xã Hội Việt Nam (tên mới của ĐCSVN ) đang có những khó khăn  nhưng có đầy đủ sinh lực để canh tân cải cách dân chủ từng giai đoạn theo Lộ Trình Dân Chủ 2 Giai Đoạn . Khi đó người Mỹ cũng còn phải "cúi đầu nghiêng người " vì Đảng Dân Chủ Xã Hội Việt Nam (tên mới của ĐCSVN ) nắm giữ chìa khóa dân chủ hóa TQ , giúp Mỹ và thế giới tránh được một cuốn tranh hạt nhân chấm dứt sự sinh tồn của nhân loại.

Các nhà đấu tranh hiện nay chỉ có thể trông mong ở Mỹ về các vấn đề nhân quyền mà thôi.

 

Trung Quốc châm ngòi chạy đua vũ trang mới? www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=524488

Bài viết khiến người ta nhớ lại giai đoạn trước chiến tranh thế giới II . Còn ngày nay đó là điều báo trước sẽ có chiến tranh thế giới III nếu chúng ta không giúp Việt Nam cải cách dân chủ từng giai đoạn theo Lộ Trình Dân Chủ 2 Giai Đoạn và đó cũng là chìa khóa giúp dân chủ hóa TQ, loại bỏ tham vọng Biển Đông và có cách cư xử như là một siêu cường thế giới như Mỹ trong tương lai không xa.

Sẽ tái diễn cuộc chiến 1979 trên mặt trận biển?

Đó là tựa đề một bài báo trên DanLamBao danlambaovn.blogspot.com/2013/01/se-tai-dien-cuoc-chien-1979-tren-mat.html#more

Bản tin nhỏ về chuyện hải quân Campuchia đột nhiên giết hại chủ ghe người Việt tại Hà Tiên, Kiên Giang vào ngày 2 tháng 1-2013, đang tạo nên một mối nghi ngờ cho nhiều người rằng liệu trong tương lai sẽ tái diễn lại cuộc chiến gọng kìm phối hợp giữa Trung Cộng và Campuchia vào năm 1977-1979 đối với Việt Nam?

Cùng tất biến, bí tắc thông. Lúc khó khăn, lâm nguy tất phải có thay đổi. Đó chỉ là thêm sức mạnh cho những đòi hỏi thảo luận và xử dụng Lộ Trình Dân Chủ 2 Giai Đoạn như là VŨ KHÍ DÂN CHỦ để thực hiện những đổi mới hướng về dân chủ chính trong nước Việt Nam và cũng là đòn phản công đánh vào TQ.

Lý Thường Kiệt đánh Tống bằng quân sự ngày xưa,
Việt Nam ta đánh Trung Quốc bằng chính trị ngày nay,
Đánh để Trung Quốc từ bỏ tham vọng nô lệ dân ta,
Và từ bỏ tham vọng lấn chiếm Biển Đông và bá quyền thế giới.